Xem 3+ xu hướng phối cảnh phòng khách liền bếp được ưa chuộng nhất năm 2022

Xu hướng phối cảnh phòng khách liền bếp thường được sử dụng trong các diện tích nhà nhỏ. Bởi nó không những góp phần tiết kiệm diện tích mà còn giúp gia chủ dễ dàng sử dụng. Một số yếu tố ảnh hưởng đến phối cảnh này thông thường là diện tích, nội và thất và phong thủy. Để hiểu hơn về phong cách này cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Phối cảnh phòng khách liền bếp thường gặp ở đâu?

Nhìn chung, hay phòng ốc đều là những phác thảo sơ bộ về không gian sống. Nhưng để có một phối cảnh hoàn thiện chỉn chu, đòi hỏi cả khách hàng lẫn đơn vị thiết kế thống nhất về diện mạo, cách phân chia và bố trí hợp lý nhất. Tất cả đều hướng đến sự tiện nghi tối đa, giúp gia chủ thoải mái tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Trong đó, dạng phối cảnh phòng khách liền bếp thường áp dụng cho các ngôi nhà nhỏ. Đơn cử là nhà ống và các căn hộ chung cư. Đây là những kiểu nhà ở hiện đại và có phần hạn chế về diện tích. Khi kết hợp phòng bếp với phòng khách, việc sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, có một vài lưu ý về cách chọn lựa nội thất sao cho phù hợp với không gian.

 - Baotrithuc.vn

Phòng khách nối liền phòng bếp là xu hướng thiết kế phổ biến đối với căn hộ chung cư và nhà ống (Ảnh: Internet)

Những yếu tố ảnh hưởng đến phối cảnh phòng khách liền bếp

Đơn vị thiết kế sẽ nắm rõ nhất về vấn đề kỹ thuật chuyên môn. Cụ thể về góc độ, bố cục, trọng tâm, đường nét,… khi tiến hành diễn họa. Tuy nhiên, ý tưởng thiết kế lại cần có sự đồng thuận với khách hàng. Đây cũng là yếu tố then chốt để tạo ra một phối cảnh đẹp, sinh động. Các ý tưởng đó bao gồm những nguyên tắc như sau: 

1. Diện tích

Diện tích trung bình của căn hộ chung cư rơi vào khoảng 50 – 60m2. Cho nên, phòng khách sẽ có diện tích trong khoảng 12m2. Còn nhà ống, khó xác định diện tích tổng quan do được xây thành nhiều tầng. Riêng với tầng dành cho phòng khách, diện tích thường là 15m2.

Khi xác định được diện tích cụ thể, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa để bố trí. Trước nhất là kích cỡ để cân đối vừa vặn trong không gian. Sau đó là màu sắc để phòng khách trông rộng rãi, thoải mái hơn.

 - Baotrithuc.vn

Xác định diện tích từ trước để có sự lựa chọn tốt nhất về nội thất (Ảnh: Internet) 

2. Cách bố trí nội thất

Phối cảnh phòng khách liền bếp thường ưu tiên phong cách hiện đại. Vì với diện tích không quá lớn, đòi hỏi phải cân nhắc thật kỹ các món nội thất bố trí bên trong. Sao cho công năng phát huy trọn vẹn và đạt tính thẩm mỹ.

Một trong những vật dụng nội thất phổ biến cho loại phòng khách này là vách ngăn. Các vách ngăn này không hoàn toàn chia tách mà chỉ giúp phân biệt rạch ròi không gian. Hình thức vách ngăn tối giản hoặc chạm khắc những họa tiết cầu kỳ tùy theo sở thích của gia chủ. Vách ngăn có thể từ nhựa và thạch cao. Hoặc mở rộng công năng bằng cách dựng các kệ gỗ lớn, có nhiều ngăn, lần lượt bày những món trang trí theo sở thích của gia đình.

Ngoài ra, để ngăn phòng khách và phòng bếp còn có cầu thang hoặc quầy bar.

Xem thêm cách thiết kế nội thất phòng khách tại đây.

 - Baotrithuc.vn

Một bản vẽ tay phòng khách liền bếp (Ảnh: Internet) 

3. Yếu tố phong thủy

Những không chỉ thỏa mãn về màu sắc, đường nét, cách sắp xếp nội thất,… mà còn phải hài hòa về phương diện phong thủy. Theo đó, phòng khách nối liền phòng bếp được đánh giá rất cao về tính gắn kết. Tuy nhiên, tồn tại một nhược điểm là dễ ám mùi khi nấu ăn. Để giải quyết vấn đề này, có 2 cách. Một là trang bị hệ thống khử mùi, nên lắp âm tường để tránh rườm rà cảm quan. Hai là thiết lập cửa sổ lớn nơi phòng khách, vừa làm tươi sáng và ấm áp hơn cho không gian, vừa đẩy mùi ra bên ngoài nhanh chóng.

Trong khi đó, vấn đề vượng khí và tài lộc cũng rất đáng quan tâm. Có thể tận dụng các loại cây phong thủy, ánh sáng tự nhiên. Nhưng nên xem kỹ hướng nhà trước nhất. Về vị trí, phòng khách sẽ nằm ở trọng tâm, tượng trưng cho nam giới. Đây thường là nơi sum vầy của gia đình, cũng như đón tiếp khách khứa, họp bàn chuyện làm ăn trọng đại. Còn phòng bếp lại đại diện cho nữ giới, thu vén và quán xuyến bếp núc. Khu vực bếp thường dễ ám mùi từ thức ăn, các rác thải thực phẩm sau khi chế biến. Hơn hết, ánh sáng cũng không mạnh so với phòng khách. Nếu xây bậc thềm, bắt buộc phòng khách phải ở vị trí cao hơn.

Xem thêm phong thủy phòng bếp tại đây.

Tham khảo những mẫu phòng khách đẹp nối liền với bếp

 - Baotrithuc.vn

Mẫu phòng khách liền bếp có vách ngăn bằng gỗ siêu đẹp (Ảnh: Internet)

 - Baotrithuc.vn

Mẫu phòng khách đẹp có không gian cực ấm cúng (Ảnh: Internet) 

 - Baotrithuc.vn

Phòng khách và phòng bếp cách nhau một quầy bar (Ảnh: Internet) 

Trên đây là những thông tin về các nguyên tắc dựng phối cảnh phòng khách liền bếp hiện đại. Vừa đẹp mắt vừa phong thủy, giúp gia chủ yên tâm ổn định cuộc sống lâu dài. Mong rằng sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.